Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

        Hòa trong không khí vui tuơi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5-9, hơn 22 nghìn học sinh ở các cấp học trong toàn huyện bước vào ngày khai giảng năm học mới 2017-2018. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự và đánh trống khai giảng tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Capture

         Đ/c: Nguyễn Ngọc Thanh – TUV – Bí thư Huyện ủy Đồng Văn tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai giảng tại liên trường xã Hỗ Quang Phìn, huyện Đồng Văn.

        Trong năm học vừa qua, ngành Giáo dục huyện Đồng Văn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra. Mạng lưới trường lớp, quy mô học sinh tiếp tục được kiện toàn và duy trì ổn định. Cơ sở vật chất giáo dục tiếp tục được cải thiện. Năm học này toàn huyện có tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia là 9/53 trường. Kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi được giữ vững và nâng cao. Chất lượng mũi nhọn tiếp tục phát triển về số lượng và chất lượng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, tỉ lệ tốt nghiệp đạt 90,3%. Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 này, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh. Kết quả, năm học 2016-2017, toàn huyện có 538 giáo viên dạy giỏi cấp trường giáo, 16 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, 13 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 1.524 học sinh đạt giỏi cấp trường, 646 học sinh đạt giỏi cấp huyện và 93 học sinh đạt giỏi cấp tỉnh có một học sinh đạt giải cấp Quốc Gia. 

          Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học 2017 – 2018, thầy và trò các trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là phong trào “dạy tốt, học tốt. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, khuyến khích tự học và sáng tạo của học sinh; bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên; xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.

image_gallery

          Đ/c: Nguyễn Ngọc Thanh –  TUV – Bí thư huyện ủy Đồng Văn phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng xã Hỗ Quáng Phìn, huyện Đồng Văn.

         Đến dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại các trường, các đồng chí lãnh đạo huyện Đồng Văn đã biểu dương và ghi nhận những thành tích trong công tác dạy và học của thầy và trò các trường trong năm học qua. Các đồng chí đề nghị trong năm học mới, các trường trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai quán triệt có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh; bảo đảm hài hòa giữa dạy chữ, dạy người và dạy nghề; chủ động giáo dục nhân cách, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong quá trình giáo dục học sinh; chăm lo thực hiện tốt chính sách đối với học sinh nghèo học giỏi, gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

(Sưu tầm. Nguồn: Ngọc Mỷ & Triệu Nghị – Trung tâm VHTT – DL Đồng Văn)