Ngày nay, hầu như ai cũng có thể trang bị cho mình một chiếc smartphone. Chúng không chỉ giúp chúng ta liên lạc với người thân, bạn bè, giúp chúng ta tìm đường đi qua GPS, đọc tin tức, shopping online, chơi games, mà những chiếc smartphone này còn có thể là trợ thủ đắc lực của chúng ta trong học tập.

Với sự “bùng nổ” của smartphone không chỉ trong giới trẻ mà còn ở mọi đối tượng, việc những ứng dụng học tiếng Anh trên smartphone xuất hiện ngày càng nhiều không có gì lạ. Hàng ngàn, hàng chục ngàn ứng dụng hỗ trợ người dùng học tiếng Anh được download hàng ngày từ Apple’s App Store, Android Market hay là Blackberry App World.

Dù chiếc smartphone của bạn thuộc loại nào thì bạn cũng luôn có thể tìm thấy cho mình một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình học tiếng Anh.

Tại sao các ứng dụng học tiếng Anh trên smartphone lại được ưa chuộng?

Không phải ngẫu nhiên mà những ứng dụng học tiếng Anh lại đang được ưa chuộng ở nhiều đối tượng khác nhau, ở nhiều quốc gia khác nhau. Những lợi ích mà những ứng dụng này mang lại bao gồm:

  • Tiện dụng: những chiếc smartphone nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình giúp chúng ta có thể học hoặc ôn bài bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu chứ không cần phải mang theo sách, vở như trước đây nữa.
  • Dễ dùng, hiệu quả: những ứng dụng thường được thiết kế với tính thân thiện rất cao, dễ sử dụng, cấu trúc rõ ràng, mạch lạc nên chúng ta có thể truy cập phần bài cần học rất nhanh, không cần tốn thời gian tìm kiếm, lật tìm sách vở như trước.
  • Rẻ tiền: không thể không nhắc đến lợi ích “rẻ tiền” của những ứng dụng này, thậm chí, nhiều ứng dụng còn được cung cấp miễn phí. Trong khi đó, để thu thập thật nhiều sách, tài liệu luyện học tiếng Anh, chúng ta cũng tốn khối tiền.
  • Kết nối mọi người với nhau: những ứng dụng này dễ chia sẻ, là một công cụ lý tưởng để gắn kết những người có chung đam mê công nghệ và cùng mục tiêu học giỏi tiếng Anh.

Những ứng dụng học tiếng Anh cool nhất

English Grammar –Preposition app: ứng dụng học giới từ một cách sáng tạo và thú vị. Những ai đang muốn ôn luyện tiếng Anh cho những kỳ thi như TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT, GMAT, hay GRE thì ứng dụng này sẽ là một trợ thủ đắc lực. Ứng dụng gồm những bài giảng hết sức dễ hiểu với hơn 270 câu mẫu cùng những lỗi thường gặp phải. Ngân hàng 180 câu hỏi dạng multiple-choice. Ứng dụng được viết bởi những giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm, không có quảng cáo xen ngang, không cần kết nối internet khi dùng.

English Grammar –Preposition logo

Sounds – the Pronunciation app: ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh. Hẳn ai trong chúng ta cũng công nhận rằng luyện phát âm là một trong những “nhiệm vụ gian khó” nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh. Đôi khi, việc tham gia những khóa học phát âm, khóa học giao tiếp,… không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ứng dụng The Sounds là một sản phẩm rất hữu ích cho bất kỳ đang muốn làm chủ những ký hiệu âm vị học khó nắm bắt này.

Chỉ cần chạm vào ký hiệu cần tra cứu, chúng ta sẽ được nghe cách phát âm ký hiệu này. Chạm vào và giữ tay, chúng ta sẽ được nghe từ minh họa có chứa âm này. Ứng dụng cũng cho phép chúng ta lựa chọn giọng Anh – Anh hay giọng Anh – Mỹ.

Một tính năng nổi bật nữa là danh sách các từ với phiên âm quốc tế tương ứng. Chúng ta có thể chạm vào từ để nghe cách phát âm từ, đồng thời đối chiếu với phiên âm quốc tế. Đây là một cách để nắm vững nguyên tắc phiên âm quốc tế rõ hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn nhiều tính năng thực hành như: Read, Write, Listen, Quiz,… và nhiều nữa.

– the Pronunciation app logo

Words With Friends app: đây là một game được phát triển bởi Zynga, vừa giúp chúng ta giải trí cùng bạn bè, vừa trau dồi vốn từ vựng và khả năng đánh vần (spelling). Nội dung của ứng dụng là trò chơi ô chữ quen thuộc. Ứng dụng cho phép chúng ta thi đua với những người dùng trong khu vực mình sinh sống. Một ứng dụng đơn giản nhưng đang khiến rất nhiều người dùng trở thành “con nghiện”.

Words With Friends app logo

Bạn có biết: Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh trực tuyến qua ứng dụng trên Smartphone với LeeRit. -> Nhấp vào đây

Learn English Grammar app: đây là ứng dụng thực hành ngữ pháp tiếng Anh theo phương pháp tương tác, giúp người dùng nâng cao khả năng sử dụng chính xác ngữ pháp tiếng Anh. Ứng dụng bao gồm hàng ngàn câu hỏi để thực hành và củng cố các kỹ năng ngữ pháp trong tiếng Anh.

Ứng dụng được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng, từ những người mới học cho đến những người đã có trình độ khá về tiếng Anh. Có những bộ câu hỏi riêng cho từng đối tượng này: Beginner, Elementary, Intermediate và Advanced learners.

Đặc biệt, ứng dụng có 2 phiên bản UK và US dành cho những người dùng tiếng Anh – Anh hoặc tiếng Anh – Mỹ với những khác biệt về cách sử dụng, đánh vần cũng như phát âm.

Ứng dụng này đã đạt hơn 1 triệu download trên toàn thế giới.

learnEngGrammar logo

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *