Cấu Trúc Purchase trong tiếng anh được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên đối với những người mới học thì việc sử dụng đúng It is the first time trong các trường hợp còn gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng Purchase qua bài viết sau

PURCHASE NGHĨA LÀ GÌ?

PURCHASE là một từ được sử dụng rất nhiều và là chủ đề trong các bài viết, bài nói tiếng Anh. Được sử dụng với tần suất dày đặc trong các kỳ thi tiếng Anh lớn. PURCHASE được biết đến với việc mua bán hoặc trao đổi hàng hóa. Nếu bạn sử dụng google translate, bạn sẽ thu được nghĩa là mua, tựa vào hoặc bám vào. Cho thấy rằng có khá nhiều cách hiểu khác nhau của PURCHASE trong tiếng Anh. Chúng sẽ được giới thiệu cụ thể và chi tiết hơn trong phần 2 của bài viết này. Trước hết, những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về vị trí, vai trò của PURCHASE trong tiếng Anh.

Ví dụ:

  • The tickets can be purchased in advance from our website or at the cinema.
  • Vé có thể được mua trước ở trang web của chúng tôi hoặc tại rạp chiếu phim.

Tìm hiểu về cách phát âm của PURCHASE trong tiếng Anh. PURCHASE được phát âm là /ˈpɜːtʃəs/ hoặc /ˈpɜːrtʃəs/. Không có quá nhiều sự khác nhau trong cách phát âm của từ này ở ngữ điệu Anh – Anh hay ngữ điệu Anh – Mỹ. PURCHASE là từ rất dễ phát âm sai âm thứ hai và nhầm vị trí của trọng âm. Bạn cần chú ý đến điều này để tránh những lỗi sai kinh điển đã và dễ mắc phải. Bạn có thể luyện tập thêm về cách phát âm của PURCHASE bằng cách nghe và lặp lại phát âm của nó qua các tài liệu uy tín từ đó có thể chuẩn hóa hơn phát âm của mình và thực hành về từ vựng, ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA PURCHASE TRONG CÂU TIẾNG ANH.

PURCHASE là một động từ trong tiếng Anh. PURCHASE có tính trang trọng cao và thường được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt. Chỉ có một cách sử dụng duy nhất của PURCHASE được liệt kê trong ngữ điệu Anh – Anh hay ngữ điệu Anh – Mỹ. Dược dùng để chỉ việc mua một thứ gì đó. Trong trường hợp này PURCHASE hoàn toàn đồng nghĩa với động từ BUY.

Cấu trúc đi kèm với PURCHASE là:

PURCHASE something from somebody

Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về cách sử dụng này của PURCHASE trong câu.

Ví dụ:

  • Are you sure that you’ve purchased this cake before?
  • Bạn có chắc là bạn đã thanh toán chiếc bánh này trước đó không?

 

  • The equipment for the new school was purchased by the government.
  • Trang thiết bị cho trường học mới được chi trả bởi chính phủ.

Trong trường hợp dùng để miêu tả việc mua thứ gì đó từ ai đó bạn dùng giới từ from trong cấu trúc trên.

Ví dụ:

  • You can purchase this device from a local supplier.
  • Bạn có thể mua thiết bị này từ một nhà cung cấp địa phương.

Ngoài ra, dùng để việc mua thứ gì đó với giá tiền bao nhiêu bạn sử dụng cấu trúc sau:

PURCHASE something for something

Ví dụ:

  • They purchase a new house for 1 million $.
  • Họ mua một ngôi nhà mới với giá một triệu đô.

MỘT SỐ CỤM TỪ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN TỪ VỰNG PURCHASE TRONG TIẾNG ANH.

Để kết thúc bài viết hôm nay, chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp thêm một số từ vựng có liên quan đến PURCHASE trong bảng dưới đây. Bạn có thể tham khảo thêm trong bảng dưới đây và áp dụng vào trong bài nói, bài viết của mình.

Từ vựng 

Nghĩa của từ 

Buy

Mua

Pay

Thanh toán, trả

Business

Thương vụ

Money

Tiền

Trên đây là Cấu Trúc Purchase & cách sử dụng như thế nào cho đúng trong các trường hợp. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn khi học Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *