Nếu bạn đã từng thắc mắc Get Off là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

GET OFF LÀ GÌ?

GET OFF là một cụm động từ trong tiếng Anh (còn gọi là một Phrasal verb). Thông thường, nghĩa của cụm động từ không hề chịu ảnh hưởng bởi nghĩa của động từ chính, thậm chí là có nghĩa không liên quan đến nhau. Vậy GET OFF có nghĩa là gì? GET OFF được sử dụng nhiều với nghĩa chỉ sự dừng lại hay rời đi. Đôi lúc nó được dùng để chỉ việc đi ngủ (trong tiếng Anh – Anh). Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • We got off straight after breakfast.
  • Chúng tôi khởi hành ngay sau khi ăn sáng.

Có cấu tạo từ gồm 2 bộ phận: động từ GET – lấy và giới từ OFF. Vậy nên nghĩa của cụm động từ GET OFF hoàn toàn không liên quan đến giới từ gốc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GET OFF trong các đoạn hội thoại, câu giao tiếp hằng ngày hay thậm chí là các văn bản, bài luận, bài viết.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA GET OFF TRONG TIẾNG ANH

Được tạo nên từ những từ khá đơn giản. Nhưng làm sao để có thể phát âm cụm từ GET OFF một cách tự nhiên và mềm mại nhất? Bạn có thể đọc nốt phụ âm kết thúc /t/ của từ GET với từ OFF đằng sau. Để có thể luyện tập thêm, bạn nên nghe đi nghe lại phát âm của GET OFF qua nhiều video tiếng Anh và sau đó lặp lại theo. Như vậy bạn có thể chuẩn hóa hơn phát âm của mình.

Theo từ điển Oxford, có 2 cách sử dụng chính của cụm đồng từ GET OFF và khá nhiều cấu trúc đi kèm. Đầu tiên, với nghĩa dùng để nói với ai đó dừng hành động chạm vào người bạn hoặc ai đó khác. Cách dùng này thường đi kèm với cấu trúc:

GET OFF somebody

Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • GET OFF me, that’s hurt!
  • Đừng chạm vào tôi nữa, đau đó.

Cách dùng thứ 2, cấu trúc này được dùng để chỉ việc rời khỏi một địa điểm nào đó hoặc bắt đầu khởi hành đến một nơi nào đó. Hoặc cũng có thể là sự giúp đỡ người khác làm điều này. Cấu trúc này còn thể hiện nghĩa ám chỉ việc đi ngủ hoặc khiến người khác đi ngủ. Cấu trúc được viết như sau:

GET somebody OFF

Ví dụ:

  • She gets the child off to school.
  • Cô ấy đưa đứa trẻ đến trường.

Ngoài ra còn có rất nhiều nghĩa khác, chúng mình đã tổng hợp cấu trúc và nghĩa qua bảng dưới đây để bạn có thể tham khảo thêm.

Cấu trúc

Nghĩa của cấu trúc và ví dụ

GET OFF something

Nghỉ việc với sự cho phép

Ví dụ:

Could you GET OFF tomorrow?

Bạn có thể nghỉ làm vào ngày mai không?

GET something OFF

Gửi thứ gì đó qua bưu điện hoặc bằng thư điện tử.

Ví dụ:

You can get this mail off.

Bạn có thể gửi thư này qua đường bưu điện hoặc điện tử.

GET somebody OFF something

Dừng thảo luận một chủ đề cụ thể nào đó hoặc khiến ai đó làm việc này.

Ví dụ:

Can we get off the subject of learning?

Chúng ta có thể dừng chủ đề học tập không/

Bạn nên quan tâm hơn đến vị trí và cách chia của cụm động từ GET OFF trong câu. Ngoài ra, căn cứ vào từng ngữ điệu cụ thể bạn có thể dịch sao cho hợp lý nhất.

MỘT SỐ TỪ VỰNG LIÊN QUAN ĐẾN GET OFF TRONG TIẾNG ANH.

IFrame

Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cụm từ đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với GET OFF trong tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng chúng vào trong các bài viết, bài đọc của mình. Chúng mình đã hệ thống thành bảng dưới đây để bạn có thể tiện theo dõi và tra cứu.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Leave

Rời đi

Touch

Chạm

Stop

Dừng lại

Travel

Đi du lịch

Go out

Đi ra ngoài

Allow

Cho phép

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn  Get Off Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *