Nhiều người trong chúng ta từng nghe nói tới giải thưởng Grammy nhưng lại không biết rõ nó là giải thưởng gì. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết Grammy là gì, Grammy là giải thưởng gì, Grammy 2021 diễn ra bao giờ?

Grammy là giải thưởng gì?

Giải Grammy (tên sơ khai Grammophone Awards) là một giải thưởng dành cho những thành tựu xuất sắc trong công nghiệp thu âm. Giải Grammy được tổ chức thường niên bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ.

Cũng giống như Oscar trong lĩnh vực điện ảnh, giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc.

Bạn đang xem: Grammy là gì? Grammy là giải thưởng gì?

Lễ trao giảiGrammy thường niên lần thứ 63 (Grammy2021) sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 năm 2021 tại Trung tâm Staples, Los Angeles.

Một số điều thú vị về giải thưởng Grammy

Nghệ sĩ nhận được nhiều giải Grammy nhất

Sir Georg Solti – nhạc trưởng dàn nhạc opera lỗi lạc người Hungary. Ông đã đoạt tổng cộng 31 giải Grammy.

Nghệ sĩ đoạt nhiều giải Grammy nhất trong một đêm

Michael Jackson

Chỉ trong duy nhất một đêm trao giải vào năm 1984, ông hoàng nhạc Pop – Michael Jackson đã “chiến thắng thuyết phục” với 8 giải Grammy trong tổng số 13 giải Grammy trong cuộc đời biểu diễn của mình.

Vào năm 2000, ca sĩ nhạc Rock, nghệ sĩ guiar Mỹ gốc Mexico Carlos Santana đã lập lại kỷ lục của ông hoàng Michael Jason khi được trao 8 giải Grammy trong một đêm. Anh được công nhận là một trong những tay guitar cừ khôi và vĩ đại nhất thế giới.

Nghệ sĩ trẻ nhất và lớn tuổi nhất giành giải Grammy

Nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất nhận giải Grammy là ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ LeAnn Rimes. Cô nhận giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất khi mới chỉ 14 tuổi.

Nam nghệ sĩ trẻ tuổi nhất nhận giải Grammy là ca sĩ Luis Mguel – biểu tượng của nền nhạc Mỹ latin. Anh đã xuất sắc giành giải Grammy vào năm 1993, khi mới chỉ 14 tuổi. Anh được người hâm mộ và những chuyên gia âm nhạc đánh giá là một trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Nghệ sĩ nhiều tuổi nhất nhận được giải thưởng cao quý này diễn viên, ca sĩ, nhà văn người Mỹ – George Burns. Ông giành được giải Grammy vào năm 1991, khi ông đã 94 tuổi cho Album Kể chuyện hay nhất với Gracie – A Love Story.

Đăng bởi: uws.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường uws.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường uws.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *