Đề bài: Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống

hay viet doan van dien dich 8 den 10 cau chu de niem tin la dieu quan trong voi con nguoi trong cuoc song

Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống

Bạn đang xem: Hãy viết đoạn văn diễn dịch (8 đến 10 câu) chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống

1. Mẫu số 1:

Niềm tin là điều quan trọng nhất đối với mỗi người trong cuộc sống. Niềm tin chính là sự tự ý thức vào năng lực, phẩm chất của chính bản thân mình và chính điều đó sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống hằng ngày. Có niềm tin, mỗi người chúng ta sẽ biết được vị trí của bản thân và từ đó không ngừng cố gắng học tập, phấn đấu để có thể đạt được mục đích đề ra. Thêm vào đó, có niềm tin sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ, tuyệt vời với biết bao điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu cuộc sống không có niềm tin, chúng ta sẽ dần mất đi phương hướng, cảm thấy mọi thứ trở nên nhàm chán, tẻ nhạt và dần dần sẽ rơi vào trạng thái bi quan, chán nản. Niềm tin là yếu tố cần có đối với mỗi người, nó chính là phương thuốc hữu hiệu và diệu kì nhất đưa chúng ta vượt qua những khó khăn và đạt đến được thành công.

2. Mẫu số 2:

Trong cuộc sống của chúng ta có thật nhiều điều có giá trị to lớn và niềm tin là điều quan trọng trong cuộc sống của con người. Có lẽ không quá khi có ai đó từng nói “mất niềm tin là mất đi tất cả” bởi lẽ có niềm tin sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều tốt đẹp, thú vị trong cuộc sống. Có niềm tin, chúng ta sẽ xác định được hướng đi cho bản thân mình và từ đó sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân. Có niềm tin, trước những khó khăn, vấp ngã chúng ta sẽ có thêm động lực để đứng dậy, làm lại từ đầu và vươn đến thành công. Trong cuộc sống hằng ngày, có thật nhiều tấm gương sáng, dẫu trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn tin vào tương lai, vào những điều tốt đẹp. Đó chính là những người chúng ta học tập và noi theo. Niềm tin, nó là vật vô hình song lại có giá trị và ý nghĩa to lớn đối với tất cả chúng ta.

3. Đoạn văn 3:

Đối với mỗi người chúng ta, niềm tin là điều quan trọng trong cuộc sống. Cuộc sống của mỗi người trên con đường đến thành công không phải luôn được trải những cánh hồng nhung đỏ rực rỡ mà luôn có những khó khăn, thách thức. Trước những sóng gió ấy, niềm tin chính là “liều thuốc” hữu hiệu nhất giúp chúng ta biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, có thêm động lực để cố gắng và đạt đến được đỉnh vinh quang. Niềm tin mang đến cho những người thất bại một tia sáng để có thể làm lại từ đầu. Niềm tin, mang đến cho những người đang chông chênh giữa ngã rẽ cuộc đời một lối đi, một phương hướng để cố gắng. Niềm tin mang đến cho những người trẻ một mục tiêu để phấn đấu. Có niềm tin, mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên đơn giản, tươi sáng và tốt đẹp hơn. Cuộc sống của chúng ta có thể đánh mất nhiều thứ song niềm tin là điều không bao giờ chúng ta được phép đánh mất bởi như Steve Jobs đã từng nói rằng “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”.

Củng cố kĩ năng viết đoạn văn, bên cạnh bài Hãy viết đoạn văn diễn dịch 8- 10 câu chủ đề: Niềm tin là điều quan trọng với con người trong cuộc sống, các em có thể luyện tập thêm với đề: Viết đoạn văn (từ 8 – 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi, Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn, Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú, Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa.

Đăng bởi: uws.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường uws.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường uws.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *