Nếu bạn đã từng thắc mắc Sau Enjoy là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

ENJOY LÀ GÌ?

ENJOY không còn là một động từ xa lạ với những người học tiếng Anh. Vậy rốt cuộc ENJOY có nghĩa là gì? Cách dùng của động từ này? Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của ENJOY. Không có sự khác nhau về cách phát âm của ENJOY trong cả ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. ENJOY có phát âm là /ɪnˈdʒɔɪ/. 

Để phát âm được thật chuẩn từ này, bạn cần chú ý đến trọng âm và phụ âm /dʒ/. Chúng ta vẫn thường nghe thấy mọi người vẫn nói ìn doi trong cuộc sống hằng ngày. Cách viết chuẩn của nó là ENJOY. Bạn có thể nghe qua cách phát âm của từ này qua các video, clip hoặc trên từ điển sau đó lặp lại để có thể chuẩn hóa cách phát âm của mình.

Về mặt nghĩa, ENJOY được hiểu nhiều nhất với nghĩa hưởng thụ, cảm thấy thoải mái về một điều gì đó, một thứ gì đó. Nhưng bạn biết không, có đến 4 cách dùng của từ này được liệt kê trong từ điển Oxford. Nghĩa được nói ở trên là nghĩa phổ biến nhất và được sử dụng đầu tiên. Trong một vài cấu trúc đặc biệt, nó sẽ mang một ý nghĩa khác. Ba cách dùng còn lại của từ này chủ yếu được dùng trong những câu như vậy. Một số ví dụ về cách dùng của ENJOY bạn có thể tham khảo qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • She enjoys her holiday.
  • Cô ấy tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

CẤU TRÚC ENJOY TRONG TIẾNG ANH.

Vậy rốt cuộc sau ENJOY là gì? ENJOY Có thể đi với những dạng từ như thế nào? Có hai dạng từ có thể đi đằng sau ENJOY mà chúng mình sẽ hệ thống lại thành cấu trúc dưới đây. Đầu tiên, khi muốn chỉ việc hài lòng với một cái gì đó bạn dùng cấu trúc sau:

ENJOY something

Something ở đây là chỉ một điều, một sự kiện nào đó mà bạn cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, đây sẽ là các danh từ hoặc cụm danh từ. Nên chú ý về điều này. Bạn có thể tham khảo thêm về cấu trúc này qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • We enjoy our time in Paris.
  • Chúng tôi tận hưởng thời gian của mình tại Paris.

Ngoài ra, nếu muốn ám chỉ việc hài lòng với một hành động, một sự việc nào đó bạn có thể sử dụng theo cấu trúc dưới đây :

ENJOY doing something

Động từ theo sau ENJOY được sử dụng có dạng đuôi “ing”. Hãy nhớ thêm “ing” vào động từ để tránh sai những điểm ngữ pháp nhỏ không đáng có. Bạn có thể tham khảo về cách dùng của cấu trúc này qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ: 

  • I enjoy playing chess with my brother.
  • Tôi thích chơi cờ với em trai tôi.

Với cấu trúc này bạn cũng có thể sử dụng để biểu đạt những hành động mà bạn yêu thích hoặc thường xuyên làm. ENJOY cũng có thể được sử dụng như các động từ chỉ cảm giác như LIKE hoặc LOVE. Và theo sau các động từ này cũng là động từ thêm đuôi “ing” hoặc là một danh từ.

MỘT SỐ CỤM TỪ LIÊN QUAN ĐẾN ENJOY.

Thay vì sử dụng cấu trúc ENJOY trong tiếng Anh bạn có thể thay thế sử dụng các cấu trúc sau để biểu thị sự thích thú, hài lòng của mình với một vật, một hiện tượng, một hoạt động nào đó. LIKE hoặc LOVE và PREFER là những từ khá thích hợp trong trường hợp này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách dùng của các từ này trên các từ điển hoặc các nguồn tin cậy để tránh nhầm lẫn. Mỗi từ lại có những đặc điểm và cách sử dụng khác nhau.

Một số cụm câu có từ ENJOY thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày bạn có thể lựa chọn sử dụng trong các cuộc giao tiếp hằng ngày để tăng độ thân thiện, tự nhiên.

  • ENJOY your life: Tận hưởng cuộc sống của bạn
  • ENJOY: Hãy tận hưởng đi
  • ENJOY something: Có điều gì đó thuận lợi cho mình.

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn  Sau Enjoy Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *