Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ là đề tập làm văn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Bài viết hôm nay, thầy cô trường uws.edu.vn sẽ giới thiệu đến em tuyển tập các bài văn mẫu viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ đặc sắc, hay chọn lọc để các em tham khảo. Từ đó nâng cao khả năng học thật tốt cho môn tập làm văn lớp 2. Mời các em tham khảo.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ
Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ

Table of Contents

Dàn ý giới thiệu về một đồ dùng để vẽ

Em muốn giới thiệu đồ vật nào?

Tên gọi của đồ vật? Được ai mua cho? Dịp nào?

Đồ vật đó có đặc điểm gì?

Hình dáng, màu sắc… như thế nào?

Em dùng đồ vật đó như thế nào?

Sử dụng đồ vật đó để làm gì? Có dùng hàng ngày không?

Nó giúp ích gì cho em trong việc vẽ tranh.

Em có thích nó không?

Dàn ý giới thiệu về một đồ dùng để vẽ
Dàn ý giới thiệu về một đồ dùng để vẽ

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 1

Chiếc bút chì của em có màu vàng. Chiếc bút dài có một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé bé rất tiện dụng.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 2

Mỗi khi có tiết mĩ thuật, em đều sẽ mang theo một hộp bút màu. Hộp có hình chữ nhật như hộp bánh, nhưng chỉ to bằng một nửa quyển vở mà thôi. Bên ngoài vỏ hộp, được trang trí với nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh rực rỡ sắc màu. Bên trong là mười hai cây bút màu sáp, đủ các màu thông dụng, để em thoải mái tô vẽ lên các bức tranh. Bút màu chính là một trợ thủ đắc lực nhất của em vào các giờ mĩ thuật.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 3

Trong giờ mĩ thuật, thước kẻ là một đồ dùng không thể thiếu của em. Chiếc thước có hình chữ nhật, mỏng, nhẹ và có màu hồng trong suốt rất xinh xắn. Giữa thân thước, được khoét thành các hình vuông, tròn, tam giác, ngôi sao và mặt trăng. Nhờ chiếc thước này, mà em có thể vẽ các hình khối một cách nhanh và đẹp. Em thích chiếc thước kẻ của mình lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 4

Một đồ vật không thể thiếu trong các giờ mĩ thuật, chính là bút sáp màu. Hộp sáp màu của em gồm có hai mươi tư cây sáp màu xinh xắn. Chúng được đựng trong khay nhựa có thể kéo ra kéo vào khỏi phần khung rất dễ dàng. Với bộ sáp màu này, em có thể tô màu thỏa thích cho mọi bức tranh.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 5

Để học vẽ, mẹ đã mua cho em một bộ màu nước. Bộ màu gồm mười sáu màu được đựng trong các lọ nhỏ, dính liền với nhau. Đi kèm với đó là một tấm nhựa trắng để pha màu và ba cây cọ nhỏ. Em rất thích bộ màu nước của mình, giờ vẽ nào em cũng nhau theo nó và sử dụng để tô màu cho tranh vẽ.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 6

Chiếc bút chì là đồ dùng quan trọng khi vẽ tranh. Chiếc bút của em có màu vàng. Độ dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé. Bút chì đã giúp em vẽ được nhiều bức tranh đẹp.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 7

Chiếc bút chì là đồ dùng quan trọng khi vẽ tranh. Chiếc bút của em có màu vàng. Độ dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé. Bút chì đã giúp em vẽ được nhiều bức tranh đẹp.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 8

Trong giờ vẽ, tẩy bút chì là một đồ dùng không thể nào thiếu được. Cục tẩy của em có hình chữ nhật, to chừng hai ngón tay, màu trắng xám. Mỗi khi em vẽ lệch ở trên giấy, thì sẽ dùng cục tẩy để xóa nét vẽ đó đi. Nhờ tẩy bút chì, mà em không phải lo lắng quá nhiều khi vẽ tranh. Em yêu chiếc tẩy bút chì nhiều lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 9

Để học mĩ thuật, mẹ mua cho em một tập giấy vẽ. Tập giấy ấy có cấu tạo như một quyển vở, nhưng lớn hơn nhiều. Nó bao gồm 35 tờ giấy A4 trắng tinh ở bên trong, cho em thỏa sức vẽ. Bên ngoài, là hai tấm bìa cứng, có sẵn khung cho em điền tên và lớp của mình để tránh nhầm lẫn. Tập giấy vẽ này thật là tuyệt vời!

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 10

Chiếc thước kẻ là món quà cô giáo dạy lớp 1 tặng em vào buổi lễ bế giảng. Chiếc thước được làm bằng nhựa và có màu hồng rất đẹp. Trên mặt thước có các con số từ 1 đến 15 và các kẻ vạch. Em dùng chiếc thước để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Em rất thích món quà của cô giáo. Em sẽ giữ chiếc thước kẻ thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 11

Với học sinh, cục tẩy là một trong những món đồ dùng học tập không thể thiếu. Tẩy có rất nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Có cục tẩy hình chữ nhật, có cục tẩy hình vuông và thậm chí là hình hoa quả, hình đồ ăn rất đẹp mắt. Màu sắc thì vô cùng đa dạng: đỏ, xanh, trắng, vàng, cam, đen… Mỗi cục tẩy được bọc bởi một lớp giấy gói để bảo vệ cục tẩy khỏi bụi bẩn. Tẩy còn có mùi rất thơm như kẹo ngọt. Cục tẩy là món đồ giúp ích rất nhiều đối với học sinh.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 12

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em đầy đủ đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là cục tẩy hình chiếc xe buýt. Cục tẩy rất nhỏ, chỉ bằng 2 ngón tay của em. Ruột tẩy làm bằng cao su mềm, mùi rất thơm. Cục tẩy giúp em xóa đi những nét chữ, nét vẽ không đúng. Nhờ có cục tẩy mà bài viết, bài vẽ của em sạch đẹp hơn.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 13

Trong số tất cả những đồ vật gắn bó gần gũi với em, có lẽ chiếc bút chì là đồ vật có nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp em vẽ nên những bức tranh thật đẹp, những sơ đồ cho những bài toán khác nhau. Khi em vẽ sai, cục tẩy nhỏ màu hồng phía đuôi bút sẽ giúp em tẩy đi hình sai đó và em có thể vẽ lại. Không chỉ vậy, chiếc bút chì còn chính là cây bút đầu tiên của em, là cây bút em dùng để tập viết chữ những ngày đầu tiên vào lớp Một. Em rất yêu quý cây bút chì của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 14

Vào giờ mĩ thuật, chúng em cần có nhiều đồ dùng học tập. Và chiếc tẩy là đồ vật không thể thiếu. Em có một chiếc tẩy rất đẹp. Nó có hình chữ nhật và màu hồng. Bên ngoài, cục tẩy được bọc bởi một lớp giấy. Tẩy có mùi dâu rất thơm. Nó giúp em xóa đi những nét vẽ sai. Em sẽ giữ gìn chiếc tẩy cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 15

Em có một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa. Chiếc thước có hình chữ nhật. Chiều dài của thước là 20 xăng-ti-mét. Trên mặt thước có in các vạch kẻ màu đen theo đơn vị xăng-ti-mét. Thước có màu trong suốt, rất dẻo dai. Phía góc bên trái còn in những bông hoa đào. Vào giờ mĩ thuật, em thường dùng thước kẻ để vẽ các hình khối. Chiếc thước kẻ là một đồ dùng có ích.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 16

Chiếc bút mực trông đẹp làm sao! Cây bút xinh xinh dài bằng một gang tay em. Thân viết tròn như ngón tay giữa của mẹ, càng về phía sau càng thon như búp măng non. Toàn thân bút khoác chiếc áo màu xanh nhẹ nhàng. Từ khi có chiếc bút, chữ viết của em dường như mỗi ngày một đẹp hơn.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 17

Nhân dịp năm học mới, mẹ tặng cho em một hộp màu. Hộp có hình chữ nhật. Lớp vỏ bên ngoài được trang trí hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Bên trong có các ngăn đựng các màu. Hộp có tất cả mười hai màu khác nhau. Nó giúp cho bức tranh của em có màu sắc sinh động, đẹp đẽ.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 18

Hôm qua, em có mua một chiếc bút. Chiếc bút được làm bằng gỗ. Bên ngoài được sơn một lớp màu vàng. Bên trong bút là ruột chì màu xám. Khi học môn mĩ thuật, em dùng bút chì để vẽ tranh. Em có thể vẽ cây cối, nhà cửa… Sau đó, em có thể lớp chì bằng tẩy. Em rất thích chiếc bút chì này.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 19

Hôm nay, mẹ đưa em đi hiệu sách. Em đã mua một chiếc tẩy. Nó có hình chữ nhật. Bên ngoài bọc một lớp giấy màu trắng. Cục tẩy có mùi rất thơm. Khi vẽ tranh, em có thể dùng chiếc tẩy để xóa đi những hình vẽ xấu, vẽ sai. Em cảm thấy rất thích chiếc tẩy này.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật dùng để vẽ – Mẫu 20

Trong số tất cả những đồ vật gắn bó gần gũi với em, có lẽ chiếc bút chì là đồ vật có nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp em vẽ nên những bức tranh thật đẹp, những sơ đồ cho những bài toán khác nhau. Khi em vẽ sai, cục tẩy nhỏ màu hồng phía đuôi bút sẽ giúp em tẩy đi hình sai đó và em có thể vẽ lại. Không chỉ vậy, chiếc bút chì còn chính là cây bút đầu tiên của em, là cây bút em dùng để tập viết chữ những ngày đầu tiên vào lớp Một. Em rất yêu quý cây bút chì của mình.

Những đồ vật dùng để vẽ rất phong phú, gồm có: bút chì, tẩy, thước kẻ, màu… Thầy cô hy vọng với 20 đoạn văn mẫu viết 3 – 4 câu giới thiệu một đồ vật dùng để vẽ sẽ là tài liệu quý trong quá trình học tập của các em.

Đăng bởi: uws.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường uws.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường uws.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *